ไอแบงก์ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงละศีลอดพี่น้องมุสลิมใต้ล่าง

           ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงละศีลอดให้แก่พี่น้องมุสลิมในเดือนรอมฎอนประจำปี ฮ.ศ.1437 ในพื้นที่ 4จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง โดยเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ได้เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงพร้อมกัน 3 จังหวัด ได้แก่ ที่จังวัด ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และวันที่ 27 มิถุนายน 2559 เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงที่ จ.สงขลา

           โดยที่ จ.สงขลา ไอแบงก์ เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงละศีลอด ณ มัสยิดกลางประจำ จ.สงขลา นำโดย    ร้อยโท สุรกำพล อดุลยรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม 5 จังหวัดชายแดนภายใต้   นายพงษ์ศิริ พันธุ์สวาสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานภาคอาวุโส สำนักงานภาคใต้ตอนล่าง และนายศักรียา บิลแสละ ประธานกรรมการอิสลามจังหวัดสงขลา ร่วมกล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงาน ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายเอกรัฐ  หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมี ดร.วิสุทธิ์ บิลล่าเต๊ะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสำนักจุฬาราชมนตรี กล่าวนำดุอาก่อนละศีลอดและละหมาดร่วมกัน

            ที่ จ.ปัตตานี จัดขึ้น ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี นำโดยนายอุสมาน บันฑูรอัมพา ผู้จัดการสำนักงานเขตปัตตานี เป็นประธานกล่าวเปิดงานและต้อนรับแขกผู้มาร่วมงาน ภายในงานมีการเสวนาหัวข้อเรื่อง “การดำเนินธุรกิจทางการเงิน(ธนาคาร)ตามหลักการอิสลามในประเทศต่างๆ” โดย ดร.ฮาซัน อับดุลกอเดร์  หลังจากนั้นร่วมละศีลอดและละหมาดมักริบพร้อมกัน

          ที่ จ.นราธิวาส ณ มัสยิดยุมอียะห์ จ.นราธิวาส นำทีมโดย นายสะรี หัวเมือง ผู้จัดการสำนักงานเขต นราธิวาส นายอภิดล ตนภักดี ผู้จัดการอาวุโสบริหารสาขา สาขาถนนวิจิตรไชยบูลย์ และนายอภิสิทธิ์ เจ๊ะเด็ง ผู้จัดการอาวุโสบริหารสาขา สาขานราธิวาส พร้อมด้วยพนักงานในเขตพื้นที่นราธิวาส กล่าวต้อนรับ พี่น้องประชาชนทุกท่าน และจัดบรรยายศาสนธรรมในหัวข้อ “รอมฏอนเดือนแห่งผลบุญ”ซึ่งมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และเชิญชวนพี่น้องประชาชน ให้เห็นถึงคุณค่าของการมีธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หลังจากนั้น ร่วมละศีลอด และทำการละหมาดมักริบโดยพร้อมเพรียงกัน โดยที่  จ.นราธิวาสนี้ได้จัดขึ้น 2 ครั้ง คือวันที่ 22 และวันที่ 29 มิถุนายน 2559 และในการจัดเลี้ยงครั้งที่ 2ได้มีการบรรยายศาสนธรรมในหัวข้อ “คืนอัลก็อดร์ 1 คืน ดียิ่งกว่า 1,000 เดือน ”

         ปิดท้าย ที่ จ.ยะลา จัดขึ้น ณ มัสยิดกลางประจำจังหวัดยะลา นำโดย นายราเชษฐ  ปัญญาพฤกษ์ ผู้จัดการสำนักงานเขตยะลา นายธาตรี  บัณฑูรอัมพา ผู้จัดการอาวุโสบริหารสาขา สาขาเบตง  นายนิอับดุลฮาลีม  มะกาเจ ผู้จัดการอาวุโสบริหารสาขา สาขายะลา นายอับดุลเราะมัน ตอฮา ผู้จัดการบริหารสาขา สาขาถนนภูมาชีพ นายอดุลย์  นาวาฮาซัน ผู้จัดการบริหารสาขา สาขาบันนังสตา และ นายสามารถ วิชัยสาร ผู้จัดการบริหารส่วน พศต.จังหวัดยะลา พร้อมด้วยพนักงานในพื้นที่เข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง
 


ประมวลภาพข่าว